เทคนิค : แนะนำคันเบ็ดตกกุ้ง condor
(By bome8099)

ประเภทเหยื่อที่ใช้
ใส้เดือนแดง  หัวใจไก่แล่ยาวฯให้เหมือนใส้เดือน 
เนื้อปลาช่อนแล่   ปลาเข็ม ปลาหางนกยูง  ลูกกุ้งฝอยเกี่ยวจากหางไปทางหัว บีบหัวทิ้ง


เทคนิคและวิธี :
แนะนำคันเบ็ดตกกุ้ง condor
 
    เรื่องคันเบ็ดตกกุ้ง  ยี่ห้อ  condor  น่าจะเป็นคันชิงหลิวครับน้า  ไม่แน่ใจครับว่าจะมีความยาวขนาดใหนบ้าง  แต่ในปัจจุบัน  นักตกปลา  หรือผู้ที่ชอบตกกุ้งด้วย
  จะตกกุ้งอยู่  สามหมายสามรูปแบบครับน้า 
        คือ  แบบแรก  ตกกุ้งในแหล่งน้ำธรรมชาติ  แม่น้ำ  คลองใหญ่  คลองย่อยต่างฯ   
              แบบที่สอง  ตกตามบ่อเลี้ยงกุ้ง  หรือบ่อดินทั่วฯไป  แต่หายากครับ ที่สอบถามเจ้าของส่วนใหญ่ จะไม่เปิดให้ตกเนื่องจากกุ้งจะเครียด  ไม่กินอาหาร
                              บ่อเขาลงทุนสูงเสี่ยงมากมายเกี่ยวกับโรค  และการเจริญเติบโต
             แบบที่สาม    อันนี้ในปัจจุบันเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมกันอีกครั้งหนึ่ง   เป็นบ่อปูน  บ่อขัง  แต่บางครั้งกุ้งก้อกินบ้าง  ไม่กินบ้าง เครียดง่าย เพราะถูกจับมาปล่อย   ผิดธรรมชาติของพวกมัน   มีหลังคากันฝน  คันเบ็ดยาวฯคงไม่เหมาะ   น่าจะเป็นคันหลิวสั้นฯหรือถอดออกเป็นคันสั้นฯ   
                   ถ้าตกตามแหล่งน้ำธรรมชาติ   มีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาให้เตรียมให้คิดบ้างนิดหน่อยครับ    คันเบ็ดที่ใช้สามารถใช้คันเบ็ดตกปลาเล็กฯประมาณชุดสปิ๋ว
ก้อใช้ได้และน่า จะเหมาะสม  เนื่องจากเป็นแหล่งน้ำไหล น้ำมีระดับความลึกที่แตกต่าง สายต้องยาวไว้ก่อน    คันชิงหลิวจะเสียเปรียบในเรื่องนี้  คันเบ็ดที่ใช้ถ้าให้เหมาสมควรจะไม่เกิน  6  ฟุต  แอ้กชั่นul   สายไม่เกิน  4-8ปอนด์  " โตเอาไว้นิดนึง  เผื่อมีผิดคิว "    แต่ถ้าไม่จำเป็นต้องซื้อสามารถใช้คันตกปลาทั่วไปก้อไม่ผิดครับ
  แต่ต้องประยุคเอาบ้างนิดฯหน่อยตามแต่สถานการณ์  เนื่องจากหมายแต่ละที่มีข้อดี  ข้อได้เปรียบของขนาดความยาวคันที่ใช้ได้ประโยชน์ที่แตกต่างกันไป 
                 ถ้านำไปใช้ตกตามบ่อเลี้ยง  ใช้คันหลิงจะสะดวกและตกได้สนุกกว่าคันเบ็ดชนิดอื่นฯครับ  ยาว ยื่นไปได้ไกล  อ่อนแอ้กชั่นดูสายง่าย เหมาะกับหมายที่น้ำ
ไม่ลึกนัก  บางท่านก้อใช้ทุ่นในการตกด้วย  แล้วแต่ความถนัดและประสบการณ์ของและคน
                 ถ้านำไปตกที่บ่อปูน  คันคงต้องสั้นฯครับ  เนื่องจากมีข้อจำกัดกับขนาดของบ่อและความสูง  ผมไม่เคยตกกุ้งแบบนี้เลยครับ  แต่ดูแล้วไม่น่าจะแตกต่างกันมากนัก ในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้และวิธีการ  จะใช้ท่นก้อได้  ไม่ใช้ก้อไม่เห็นจะแปลก
                 ต่อมาพูดถึงเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้  ถ้าน้ำแรง  ลึก  ก้อใช้ตะกั่วทั่วฯไปลูกเล้กฯได้เสมอฯครับ  ถ้าเป็นตามบ่อใช้ฟิวส์แทนก้อได้  หรือ อุปกรณ์สำหรับชุดหลิว
ได้หมด  เช่นที่พันตะกั่ว  หรือตะกั่วลูกเล็กฯ  สายก้อใช้ที่มันมีอยู่ในรอกนั่นแหละ  แต่ถ้าให้ดีก้อสัก 4-6 ปอนด์
                 ตัวเบ็ด ใช้เบ็ดตกกุ้งที่มีขายตามท้องตลาดได้เลยครับ   ไม่ต้องมานั่งคดนั่งงอ  ใช้ได้ดีเหมือนกัน ถ้าไม่ตกกุ้งขนาด2  ตัวโล  อันนี้ต้องมานั่ง
ทำนั่งคดกันหน่อย 
                  เหยื่อที่ใช้ตก           จริงแล้วกุ้งกินแทบทุกอย่าง  แต่เพื่อความเหมาะสม  ใช้ใส้เดือนแดง  หัวใจไก่แล่ยาวฯให้เหมือนใส้เดือน 
                                                    เนื้อปลาช่อนแล่   ปลาเข็ม ปลาหางนกยูง  ลูกกุ้งฝอยเกี่ยวจากหางไปทางหัว บีบหัวทิ้ง   
                  เขียนมามากหน่อยครับ  น่าจะเป็นประโยชน์กัยน้าฯท่านอื่นด้วยครับ  ยังงัยมีลิ้งบรรยากาศที่เคยไปตกมา  และมีรูปให้ดูพอสมควร  ลองชมดูครับ

 
คำค้นหา...
เบ็ดตกกุ้ง, เหยื่อตกปลา ,วิธีตกปลา ,เทคนิคการตกปลา, fishing
Link น่าสนใจ
myeasypayment  myeasypayment.com  easypayment bank of America  mycapitalonecardcom